3,616 views

Lời Nói Đầu

SoiDoiLotChien_2

Kính thưa quý bạn đọc.

Mục đích của web site này là để công bố cho công chúng biết: Paul Vương, người từng xưng là “Preacher Paul Vương,” tức Diễn Giả Francis Hùng, tên thật là Vương Hữu Hùng, nay tự xưng là “Sứ Giả Nước Trời,” đổi biệt danh “Paul Vương” thành “Phao Lô Vương” thật sự là ai và anh ta đang nhân danh Thiên Chúa, nhân danh Thánh Kinh để rao giảng những gì!

Ghi chú ngày 07/02/2015:
Post trên đây của Francis Hùng đã bị gỡ xuống sau khi Francis Hùng nhận được sự dạy dỗ từ một con dân Chúa. Gỡ xuống vì ăn năn hay vì thấy mình lố bịch thì chúng ta không biết, vì Francis Hùng không đưa ra lý do.
Tiếp theo, Francis Hùng đã đổi danh xưng “Paul Vương” trên hai trang facebook của anh ta:
Một đổi thành “Phao Lô” và một đổi về danh xưng cũ trước đây:
“Diễn Giả Francis Hùng – Chuyên Gia Huấn Luyện Bán Hàng Giỏi Nhất Khu Vực.”
Mời quý bạn đọc bấm vào để đọc chi tiết tại đây: Tin Mới Nhất về Francis Hùng

Vốn là một tín đồ Công Giáo, năm 2012, Francis Hùng được tiếp cận với một số mục sư biết nói tiếng lạ trong các Giáo Hội Tin Lành. Sau đó, anh ta ra khỏi Giáo Hội Công Giáo, đến sinh hoạt với các Giáo Hội Tin Lành. Đến cuối năm 2012, Francis Hùng chủ động email làm quen với tôi, và được tôi giảng dạy cho biết các lẽ thật của Thánh Kinh, đồng thời giới thiệu anh ta đến nhóm hiệp với Hội Thánh tại Saigon. Hội Thánh mà tôi giới thiệu Francis Hùng đến không phải là một tổ chức tôn giáo, không thuộc về một giáo hội nào, không ở dưới quyền một cá nhân nào hay một nhóm người nào, mà là tập thể của những con dân chân thật của Chúa, do chính Chúa đứng đầu. (Xin đọc và nghe các bài giảng về Hội Thánh tại đây: http://www.paulvuong.com/giao-ly-ve-hoi-thanh/).

Từ đó, tôi đặt tên cho Francis Hùng là Paul Vương, với lòng mong ước anh ta sẽ trở nên một người rao giảng Tin Lành của Chúa cho dân tộc Việt Nam, và sẽ được đầy kết quả như Sứ Đồ Phao-lô ngày xưa. Sau khi Francis Hùng gia nhập vào Hội Thánh tại Saigon, anh ta đã dùng nhà riêng làm nơi nhóm họp của Hội Thánh và bị chính quyền địa phương gây khó. Francis Hùng cho tôi biết, anh ta có người quen trong giới công an tôn giáo thông tin cho anh ta biết là, có thể anh ta sẽ bị bắt. Vì thế, tôi đã hướng dẫn Francis Hùng cách thức liên lạc với Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Saigon để báo trước tình hình anh ta có thể bị chính quyền Việt Nam bách hại vì đức tin. Đồng thời, tôi đã tự ý bỏ tiền ra mua tên miền www.paulvuong.com để dùng làm phương tiện bênh vực Francis Hùng trước quốc tế, nếu anh ta bị chính quyền Việt Nam bắt vì đức tin. Sau một thời gian, tình hình có vẻ lắng đọng, nên tôi bảo Francis Hùng hãy đăng các bài giảng Tin Lành và các bài dạy về Thánh Kinh của anh ta lên web site www.paulvuong.com. Vì tôi nhận thấy như vậy có ích hơn là bỏ không web site. Chỉ sau khi Francis Hùng bị đuổi ra khỏi Hội Thánh vì theo tà giáo, tôi mới lấy lại quyền đăng bài của anh ta trên web site này, xóa bỏ các bài đã đăng, và bỏ trống web site này một thời gian; vì tôi không muốn những bài ấy trở thành cái bẫy, đưa dắt những người muốn tìm hiểu Tin Lành đến với Francis Hùng, rồi bị anh ta hãm hại.

Như vậy, tên Paul Vương là biệt danh tôi đặt cho Francis Hùng. Tên miền paulvuong.com là do tôi tự ý bỏ tiền túi ra mua để khi chính quyền Việt Nam bắt bớ anh ta về đức tin thì tôi dùng làm trang web lên tiếng bảo vệ anh ta. Francis Hùng đã email cám ơn tôi về việc này, nay lại vu khống cho tôi là tôi đã “đánh cắp,” đã “ngang ngược chiếm lấy” “tên” của anh ta thì thật là một trò hề. Tôi thách Francis Hùng đưa ra chứng cớ về việc tôi đã: “đánh cắp” tên của Francis Hùng hoặc “ngang ngược chiếm lấy” tên của Francis Hùng. Francis Hùng mang tên “Paul Vương” khi nào? Có giấy tờ gì chứng minh? Tại sao tên miền “paulvuong.com” phải là tên của Francis Hùng? Tại sao bao nhiêu người có tên Paul Vương không lên tiếng là tôi “đánh cắp” tên của họ mà Francis Hùng lại lớn tiếng la lối nào là “đánh cắp,” nào là “ngang ngược chiếm lấy?” Đọc cái post của Francis Hùng người ta thấy rõ ràng, Francis Hùng vừa ăn cướp vừa đánh trống la làng; trong khi Francis Hùng rõ ràng đã “đánh cắp” tên tôi “Huỳnh Christian Timothy” để dựng ra một trang facebook bêu rếu tôi, mà tôi không lên tiếng. Nếu ngày nay tôi mở ra các trang facebook lấy tên: “Francis Hùng đã ăn năn;” “Vương Hữu Hùng đã ăn năn;” “Phao Lô Vương đã ăn năn;” “Paul Vương đã ăn năn,” v.v.; trên đó, tôi công khai các tội lỗi của Francis Hùng, và dưới cùng thì đăng lời ăn năn của anh ta lên; không biết Francis Hùng có cám ơn tôi đã giúp cho công chúng biết là anh ta đã ăn năn tội, hay không? Phước lớn cho Francis Hùng, tôi không phải là người ăn miếng trả miếng như Francis Hùng! Nhưng nếu Francis Hùng muốn tôi làm ra các trang facebook như vậy, thì tôi rất vui lòng bỏ thời gian ra để làm, giúp ích cho Francis Hùng!

Tôi chưa thấy ai dại như Francis Hùng. Francis Hùng đi từ cái dại này sang cái dại khác, toàn là tự mình vạch áo cho người xem lưng, ngước mặt nhổ lên trời, tốt nghiệp trường luật mà lại dốt luật, làm việc phạm pháp mà không biết mình phạm pháp! Tôi có thể email cho chủ tịch của facebook một copy passport của tôi và yêu cầu facebook lập tức kỷ luật Francis Hùng vì đã đem họ tên thật của tôi ra bêu rếu trên facebook về đức tin của tôi vào Thiên Chúa. Nhưng tôi không làm như vậy. Bởi vì các lý do mà tôi sẽ công bố sau này, khi thời điểm đến.

Thế nhưng, đến với Hội Thánh chưa được bao lâu thì Francis Hùng… [Tôi tự cắt bỏ đoạn này để tránh việc bị Francis Hùng cáo buộc là anh ta đã “ăn năn” mà tôi cứ nhắc lại chuyện phạm tội của anh ta. Trừ khi anh ta gỡ bỏ lời xưng tội hoặc đóng trang facebook có đăng lời xưng tội của anh ta!]

Cuối cùng, khi bị Hội Thánh lên án và không cho phép anh ta rao giảng Lời Chúa nữa, thì anh ta khóc lóc, nhận tội và hứa sẽ vâng theo sự kỷ luật Hội Thánh dành cho anh ta. Thế nhưng, mấy ngày sau, anh ta theo tà giáo chối bỏ thần tính của Đức Chúa Jesus Christ, chối bỏ thần tính và thân vị của Đức Thánh Linh; tuyên bố, sở dĩ anh ta phạm tội là vì anh ta tin vào giáo lý Một Thiên Chúa Ba Ngôi. Anh ta tuyên bố dứt thông công tôi, với lý do tôi giảng “tà tín!” Và vì thế, Hội Thánh đã dứt thông công anh ta vào ngày 19/05/2014.

Từ đó, trên trang facebook Paul Vương, anh ta ra sức rao giảng tà giáo, bác bỏ thần tính của Đức Chúa Jesus Christ, bác bỏ thân vị và thần tính của Đức Thánh Linh. Anh ta lại dỡ trò vu khống tôi và Hội Thánh trên facebook (tôi có chụp hình lưu giữ làm bằng chứng). Cho nên, tôi cảnh cáo anh ta, rằng: Nếu anh ta thêm một lần quấy phá Hội Thánh thì tôi sẽ công bố bộ mặt thật của anh ta trên web site www.paulvuong.com, để mọi người được biết rõ. Anh ta im lặng được một thời gian.

Vừa qua, trong những ngày đầu tháng 02/2015 anh ta đã liên tục nhiều lần gửi thư rác cho con dân Chúa trong Hội Thánh, mặc dù đã được hồi đáp yêu cầu chấm dứt hành động gửi thư rác, anh ta vẫn ngoan cố tiếp tục nhiều lần mang rác đổ vào hộp thư của con dân Chúa. Đối với tôi, đó là lý do để tôi làm thành lời cảnh cáo của tôi với Francis Hùng, và cũng là dấu hiệu Chúa cho phép tôi công bố bộ mặt thật của anh ta trên web site này. Đây là hình phạt thứ nhất Thiên Chúa giáng xuống trên Francis Hùng vì tội vu khống và phá rối Hội Thánh của Chúa.

Thành thật mà nói, tôi rất gớm ghiếc khi phải làm công việc dọn rác thuộc linh này. Nhưng vì là việc phải làm mà Chúa đã giao cho tôi, nên tôi đành phải nhẫn nại mà làm cho xong.

Tuy nhiên, sau khi trang paulvuong.com được mở ra và tôi chỉ mới đăng phần Lời Nói Đầu với nội dung bao gồm phần đã bị tôi tự cắt bỏ trên đây cùng với phần được tô đỏ dưới đây, thì Francis Hùng đã email cho tôi than khổ, than nhục, và tôi đã cho Francis Hùng cái cơ hội công khai xưng tội (thay vì đổ thừa quanh cho nạn nhân và cho đức tin của anh ta), để tôi ngưng lại việc công bố hồ sơ phạm tội của anh ta.

Tất cả những dữ kiện về Paul Vương, tức Vương Hữu Hùng, tức Francis Hùng được tôi công bố trên web site này hoàn toàn dựa trên các chứng cớ mà tôi có trong tay, từ hình ảnh, âm thanh, bài viết, cho đến email. Nếu VHH cho rằng tôi nói dối một điều nào đó, đích thân đòi trưng bằng cớ (bằng cách nêu yêu cầu trên trang facebook Paul Vương của anh ta) thì tôi sẽ trưng bằng cớ trước công chúng trên web site này. Trong các chứng cớ tôi chỉ bỏ đi tên của các nữ tín hữu là nạn nhân của VHH, còn tất cả các chi tiết đều được giữ nguyên. Một khi VHH đích thân đòi tôi trưng bằng cớ, thì tôi sẽ trưng ra tất cả những cuộc ghi âm nói chuyện giữa tôi với VHH, những email trao đổi giữa tôi với VHH, những hình ảnh, video clips, mp3 clips mà tôi thu thập được.

Tôi có yêu cầu VHH ghi âm mỗi cuộc nói chuyện của tôi với VHH để sau đó nghe lại mà làm theo. VHH có thể lấy các audio clip đã ghi âm ra, để phản bác những gì tôi trình bày trên trang web này. Vì tôi trong sạch, khuyên lơn, dạy dỗ VHH trong tư cách một người chăn bầy, trong danh của Đức Chúa Jesus Christ, trong sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh, và trong thẩm quyền của Đức Chúa Trời, nên tôi không ngại gì để cho VHH ghi âm. Tôi cũng tự ghi âm các cuộc nói chuyện giữa tôi với VHH để nghe lại những gì tôi đã khuyên, đã dạy, đã cầu thay, đã khóc với VHH. Ngày nay, khi cần, những bài ghi âm ấy cùng các email sẽ được đưa ra làm bằng cớ, nếu VHH chối tội.

Trong loạt bài Hồ Sơ VHH, vào những chỗ thích hợp chúng tôi sẽ dùng một số từ ngữ mà Thánh Kinh dùng, để gọi những người như VHH. Đó là: ngu muội, dại dột, giáo sư giả, dốt nát, kẻ theo tà giáo. Mong rằng quý bạn đọc sẽ không cho là quá đáng.

“Vì các anh chị em làm điều lành để ngăn miệng những kẻ ngu muội dại dột, ấy là ý muốn của Đức Chúa Trời” (I Phi-e-rơ 2:15).

“Dầu vậy, trong dân chúng cũng đã có những tiên tri giả, và ngay cả trong anh em cũng sẽ có những giáo sư giả. Họ sẽ truyền những tà giáo nguy hại, chối bỏ Chúa đã chuộc họ, tự mình chuốc lấy sự hủy phá thình lình” (II Phi-e-rơ 2:1).

“Ấy là điều người đã viết trong mọi bức thư, nói về những sự đó, ở trong có mấy khúc khó hiểu, mà những kẻ dốt nát và tin không vững chắc đem giải sai ý nghĩa, cũng như chúng nó giải sai về các phần Thánh Kinh khác, chuốc lấy sự hư mất riêng cho chúng nó” (II Phi-e-rơ 3:16).

“Sau khi mình đã khuyên bảo kẻ theo tà giáo lần thứ nhất và lần thứ nhì rồi, thì hãy tránh khỏi” (Tít 3:10).

Đây là nơi để công bố bộ mặt thật của Vương Hữu Hùng, người mang danh xưng Francis Hùng và Paul Vương, tự xưng là “Sứ Giả Nước Trời.” Đây không phải là nơi đôi chối về tội lỗi của VHH hoặc tranh luận thần học. Vì thế, chúng tôi sẽ không trả lời bất cứ một thắc mắc nào của bất cứ ai, trừ những đòi hỏi nêu lên chứng cớ từ phía VHH, được đăng công khai trên trang facebook của anh ta. Riêng các nạn nhân của VHH và các nhân chứng về những việc làm tội lỗi của VHH có thể email cho chúng tôi để cung cấp thêm chứng cớ. Xin email đến: admin@paulvuong.com. Cũng xin nói rõ, từ ngày 19/05/2014 là ngày Hội Thánh dứt thông công VHH cho đến đầu tháng 02/2015 này, thì VHH đã nhiều lần email cho tôi, nhưng tôi không đáp lại, vì tôi vâng theo lời phán dạy của Chúa: không thông công với kẻ theo tà giáo đã được khuyên dạy mà không ăn năn.

Mọi người được toàn quyền sao chép, phổ biến những gì được đưa ra trên web site này, nhưng phải giữ đúng nguyên văn và ghi rõ xuất xứ là: Trích từ www.paulvuong.com. Nếu không, sự sao chép, trích dẫn đó sẽ là phạm pháp.

Francis Hùng đã nắm lấy cơ hội, và tôi đã giữ đúng lời hứa, không tiếp tục công bố hồ sơ phạm tội của anh ta với các điều kiện như đã được nêu ra trong thông báo dưới đây:

THÔNG BÁO VỀ VƯƠNG HỮU HÙNG

Kính thưa quý bạn đọc,

Vì VHH đã công khai đăng lời xưng tội trên trang facebook Phao Lô của anh ta, nên tôi giữ đúng lời hứa, không nói đến quá khứ nhiều lần phạm tội giữa Hội Thánh của anh ta nữa, trừ khi anh ta tái phạm.

Tôi yêu cầu VHH không được gỡ bỏ lời xưng tội ấy, không được tắt trang facebook Phao Lô có đăng lời xưng tội ấy, và lời xưng tội ấy phải giữ nguyên trong dạng public để ai ghé thăm trang facebook ấy cũng có thể đọc được.

Từ nay, trang web paulvuong.com sẽ chỉ nói đến sự anh ta không tin Đức Chúa Jesus Christ là Thiên Chúa, không tin Đức Thánh Linh là Thiên Chúa và chỉ ra những sự ngụy biện, quỷ biện, bẻ cong Lời Chúa của anh ta mà thôi.

Thông báo này sẽ được lấy xuống sau ngày 01/03/2015 để thay thế bằng LỜI NÓI ĐẦU.

Trong danh của Đức Chúa Jesus Christ, Đấng Thiên Chúa Ngôi Lời.
Admin
Huỳnh Christian Timothy
13/02/2015

Thế nhưng, Francis Hùng rất là cay cú tôi, nên cho phép những người ái mộ anh ta lên tiếng chỉ trích tôi trên trang facebook của anh ta. Francis Hùng không ngờ, đó lại là việc làm ngu dại, tự mình đánh lấy mình. Vì hễ Francis Hùng để cho những người ái mộ mình lên tiếng chỉ trích tôi, thì tôi buộc phải lên tiếng đính chính. Tôi buộc phải nói cho mọi người biết rõ, KHÔNG PHẢI TÔI BÊU RẾU FRANCIS HÙNG VỀ NHỮNG TỘI LỖI ANH TA ĐÃ ĂN NĂN, MÀ LÀ, TÔI CÔNG BỐ HỒ SƠ PHẠM TỘI CỦA ANH TA ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY LÀ ANH TA KHÔNG HỀ ĂN NĂN. Cho đến khi Francis Hùng công khai đăng lời xưng tội của anh ta theo yêu cầu của tôi, thì tôi chấp nhận không nhắc lại chuyện anh ta phạm tội nữa, dù tôi biết chắc là anh ta chỉ xưng nhận tội, chứ chưa ăn năn tội. (Thời gian sẽ chứng minh rằng cho đến thời điểm hôm nay 24/02/2015 anh ta vẫn chưa ăn năn tội – hoặc anh ta không hiểu ý nghĩa của hai chữ “ăn năn!”). Khi Francis Hùng thấy tôi đăng lời “đính chính” dưới đây, thì anh ta mới chịu xóa bỏ comment của người ái mộ anh ta nhưng lại là làm hại anh ta.

Kính thưa quý bạn đọc.

Vì Diễn Giả Francis Hùng, tên là Vương Hữu Hùng, trước đây tự là Paul Vương, hiện nay tự là Phao Lô Vương vẫn tiếp tục để cho độc giả của anh ta đăng comment trên trang facebook của anh ta, lên án tôi về việc tôi nhắc lại quá khứ nhiều lần phạm tội tà dâm của VHH trong Hội Thánh, nên tôi lại phải tiếp tục đính chính:

 

Tôi xin đính chính: Tôi nêu lên sự phạm tội tà dâm của VHH trong quá khứ là vì VHH chưa bao giờ thật sự ăn năn. Ăn năn gì khi đổ thừa là tại các bà các cô quyến rũ VHH hoặc tại vì tin vào giáo lý Một Thiên Chúa Ba Ngôi nên mới bị phạm tội tà dâm nhiều lần như vậy? Chính vì VHH chưa thật sự ăn năn nên tôi phải báo cho công chúng biết cái bản chất phạm tội mà chưa chịu ăn năn của VHH. Nay, VHH đã công khai nhận rằng, anh ta phạm tội vì bản chất ưa thích phạm tà dâm của anh ta, không phải vì bị các bà các cô quyến rũ, cũng không phải vì anh ta tin vào giáo lý Một Thiên Chúa Ba Ngôi, thì tôi đã ngưng việc nhắc đến quá khứ phạm tội của anh ta.

Ngày nào VHH còn cho phép độc giả của anh ta comment nhắc lại việc tôi nêu lên quá khứ phạm tội của anh ta, thì ngày đó, tôi vẫn tiếp tục đính chính. Như vậy, không phải tôi muốn nhắc đến quá khứ phạm tội của VHH mà chính VHH cho phép người khác nhắc lại ngay trên facebook của anh ta, buộc tôi phải lên tiếng đính chính.

Trân trọng.

Huỳnh Christian Timothy
18/02/2015

Kính thưa quý bạn đọc.

Trên web site này tôi sẽ nêu rõ sự Francis Hùng nhân danh Thiên Chúa rao giảng tà giáo và sẽ lần lượt đưa ra các bằng chứng về tư cách của một người tự xưng là “Sứ Giả Nước Trời” để người chưa biết về Thiên Chúa và Thánh Kinh biết mà tránh. Còn đối với con dân chân thật của Chúa, thì đương nhiên họ đã biết Francis Hùng giảng tà giáo. Chỉ có những người chưa thật sự ăn năn tội, vẫn tôn thờ cái “tôi,” cái bản ngã của con người xác thịt như Francis Hùng thì mới tin như anh ta tin. Đối với những người như vậy, thì chúng ta chỉ có thể tránh họ cho thật xa, ngay cả trao đổi trên mạng cũng không nên, và phó họ cho sự thương xót của Đức Chúa Trời, mà thôi.

Trong danh của Đức Chúa Jesus Christ, Đấng Thiên Chúa Ngôi Lời nhập thế làm người!

Huỳnh Christian Timothy
24/02/2015

Comments are closed.

3,616 views